Việc làm - Con đường rộng mở phía trước

Viết bởi huyhaicntt - Th12 16, 2016

Việc làm - Con đường rộng mở phía trước

Tháng 11 năm 2016 Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức Lễ công nhận tốt nghiệp cho 14 lớp bao gồm CĐĐD - CĐHS - YS đa khoa và DSTC với gần 700 học sinh, sinh viên. Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; Phòng Công tác học sinh, sinh viên đã phối hợp với các đơn vị đã được thẩm định về các thủ tục pháp lí đủ điều kiện để trực tiếp tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên.

Như Công ty TNHHMTV dịch vụ kỉ thuật và xuất nhập khẩu, Trung tâm đào tạo và cung ứng nhân lực Quốc tế TECHIMEX đã triển khai chương trình tuyển dụng nhân viên Điều dưỡng làm việc tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân ái tại Hà Nội - Tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện và viện dưỡng lão Đài Loan  - Tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại các cơ sở Điều dưỡng của Nhật Bản theo sự thỏa thuận đã được hai chính phủ (Việt Nam - Nhật Bản) thông qua ngày 21 tháng 10 năm 2016.

Với sự nỗ lực quyết tâm của Nhà trường trong thời gian tới Trường sẽ kí hợp đồng với đơn vị tổ chức tuyển sinh cung ứng đầy đủ nguồn nhân lực Điều dưỡng cho các thị trường Nhật Bản - Đài Loan - CHLB Đức.

Niềm vui lại được nhân lên nhiều lần khi sự nỗ lực của Nhà trường được đền đáp; học sinh, sinh viên có việc làm, có thu nhập ổn định. Ngoài thị trường làm việc ở Nhật Bản, Đài Loan, hiện nay Nhà trường đã triển khai nhiều chương trình để học sinh, sinh viên có cơ hội đi làm việc học tập tại CHLB Đức với các đối tác tin cậy như Công ty TNHH Kim Vạn Hưng. Đặc biệt lần thứ hai vào ngày 25 tháng 11 năm 2016 Lãnh đạo trường đã làm việc với đoàn công tác của Viện đào tạo BRUCKNAR CHLB Đức cùng với đại diện Sở Y tế, Sở Nội vụ, Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Hà Tĩnh đã họp bàn và thống nhất nhiều nội dung quan trọng để thực hiện được dự án này.

Trong thời gian tới toàn trường chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa về công tác tuyển sinh - Chương trình dạy tiếng Nhật, tiếng Đức, công tác tuyên truyền giáo dục nhận thức cho học sinh, sinh viên về việc làm. Chúng ta tin tưởng rằng sau mỗi khóa đào tạo, sau mỗi lần học sinh, sinh viên ra trường con đường rộng mở phía trước sẽ là cơ hội cho rất nhiều học sinh, sinh viên có việc làm thu nhập ổn định đây là sự chỉ đạo đúng đắn của Lãnh đạo trường để ngày càng khẳng định vị thế và vai trò của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục đào đạo./.

Bài và ảnh: Lê Triều Hải

Trưởng phòng Công tác HSSV