Viết bởi Andy - Th7 05, 2022
Chiều 01/7/2022, Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Hội nghị với sự tham gia của Lãnh đạo Trường, Đảng ủy, chi ủy các chi bộ cùng toàn thể đảng viên

1111_2.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Trường đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác chỉ đạo toàn diện các mặt về công tác tổ chức xây dựng Đảng, trong đó trọng tâm là việc thực hiện công tác quy hoạch cấp ủy và kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Công tác sơ kết, tổng kết các nghị quyết, kết luận của Trung ương cơ bản đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. Kịp thời ban hành Kế hoạch  đại hội chi bộ trực thuộc. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác đảng viên, thi đua, khen thưởng được thực hiện đúng nguyên tắc, quy định của Đảng.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ Trường còn có mặt hạn chế: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt, tuyên truyền các văn bản của Trung ương, của tỉnh và Đảng bộ Khối đã thực hiện đầy đủ, tuy nhiên việc chuyển tải nội dung của các nghị quyết vận dụng vào nhiệm vụ của từng tổ chức đảng và đảng viên chưa thực sự sáng tạo; Sinh hoạt chi ủy, chi bộ đảm bảo số kì, nhưng một vài chi bộ sinh hoạt chi ủy, chi bộ chưa đầy đủ, phong phú về nội dung, ý kiến thảo luận trong sinh hoạt chi bộ chưa nhiều; việc ghi chép nội dung một số cuộc giao ban chưa phản ánh đầy đủ ý kiến triển khai và kết luận của đồng chí chủ trì; Việc tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị đạo đức lối sống cho học sinh viên đã thực hiện nhưng hiệu quả chưa cao.
Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, công tác tổ chức xây dựng Đảng tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể, thiết thực trong đời sống và sinh hoạt hàng ngày; Tiếp tục tuyên truyền để mỗi cán bộ, đảng viên cơ quan thực hiện tốt Chỉ thị 35, Kết luận 05, Chỉ thị 20 của Ban thường vụ Tỉnh ủy; Chú trọng đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng đánh giá đúng thực chất, thiết thực để phong trào thi đua thực sự có tác dụng động viên cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Tăng cường và đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong học sinh, sinh viên với mục tiêu dạy nghề, dạy người và rèn luyện nhân cách; Chỉ đạo các chi bộ tiếp tục đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là nâng cao tinh thần, trách nhiệm tự phê bình và phê bình của đảng viên. Tăng cường công tác quản lí đảng viên, kiểm tra giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các chi bộ, của từng cán bộ, đảng viên. Các chi bộ tổ chức đại hội nhiệm kì 2022 - 2025; Thường xuyên quan tâm đến công tác bồi dưỡng, phát triển đảng đảm bảo chất lượng và quy trình nhằm thực hiện mục tiêu cụ thể mà Đại hội Đảng bộ Nhà trường nhiệm kì 2020 - 2025 đã đề ra.
          Thực hiện triệt để nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, cơ quan. Thực hiện tốt phương châm nói đi đôi với làm, đảng viên nói và làm theo Nghị quyết của Đảng. Chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ, giữ nghiêm kỉ luật Đảng. Chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm có hiệu quả.
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát định kì và thường xuyên theo kế hoạch đã ban hành từ đầu năm; đặc biệt kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm. Xử lí nghiêm minh, đồng bộ giữa kỉ luật về Đảng, kỉ luật về chính quyền và kỉ luật về đoàn thể đối với tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi về một số nội dung như: Vai trò của người đảng viên trước yêu cầu phát triển Nhà trường, việc học tập và làm theo Bác, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển, quản lí đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát,…
Kết luận Hội nghị chủ trì Hội nghị đánh giá cao những những ý kiến tham luận tại Hội nghị, nhiều ý kiến rất tâm huyết, mong muốn đảng viên phải phát huy tốt vai trò tham mưu, vai trò là cầu nối để tăng cường tình đoàn kết, vai trò làm gương, thực hiện tốt nói đi đôi với làm, dám nghĩ dám làm và đặt mình vào vị trí của người khác, là giáo viên hãy đặt mình vào vị trí phụ huynh, mong muốn con mình được gặp thầy cô như thế nào, đặt mình vào vị trí của bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân, khi đi khám bệnh mong muốn gì ở cơ sở y tế, từ đó chúng ta sẽ phấn đấu để phụ huynh, bệnh nhân đạt được mong muốn của họ, từ đó Nhà trường sẽ ngày càng phát triển.
2222_2.jpg

Bài: Bùi Thị Trâm Anh - UVBCH Đảng uỷ