Tập huấn kĩ thuật lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm COVID-19

Viết bởi Andy - Th6 03, 2021

Với tinh thần sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch, ngày 13/5 và 01/6/2021, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức tập huấn kĩ thuật lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm COVID-19 cho 102 giảng viên và học sinh sinh viên.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, để đáp ứng công tác truy vết, xét nghiệm nhanh, thần tốc phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Đây là 2 lớp tập huấn được tổ chức tại Trường. Các học viên được hướng dẫn, trực tiếp thực hành tất cả các bước trong quy trình phòng hộ cá nhân, kĩ thuật lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Chương trình tập huấn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm tăng cường nhân lực tham gia phòng chống dịch COVID-19 khi được điều động trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nhà.

Một số hình ảnh:

Bài: Nguyễn Quang Tân