Hội nghị tổng kết Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Viết bởi vogiap84 - Th2 23, 2018

Hội nghị tổng kết Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh năm 2017,

triển khai nhiệm vụ năm 2018

Vào lúc 15h00 ngày 18/01/2018, Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Công đoàn Trường năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm 2018.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn Trường, toàn thể đoàn viên Công đoàn trường.

Thay mặt BCH Công đoàn, đồng chí Phan Huy Hoàng - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đọc báo cáo tổng kết năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm 2018. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Cao đẳng Y tế có 90 CCVCNLĐ, trong đó có 81 đồng chí là đoàn viên công đoàn, đạt tỷ lệ 90 %; có 53 đồng chí là nữ; có 51 đồng chí là đảng viên, đạt tỷ lệ 63 %.

Trình độ chuyên môn: Sau đại học: 36 người (có 02 Tiến sĩ, 34 Thạc sĩ, CK1 trong đó 3 đang làm Nghiên cứu sinh); Trình độ đại học: 34 người; trình độ khác: 10. Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp: 6; Trung cấp: 4; Sơ cấp: 60. Công đoàn Trường được chia làm 5 tổ Công đoàn trực thuộc. Trong năm qua, Nhà trường tiếp tục ổn định, phát triển toàn diện về tổ chức và quản lý, các loại hình đào tạo được giữ vững, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy theo xu hướng phát triển của ngành. Tình hình đời sống, việc làm, tiền lương, nhà ở, điều kiện lao động, công tác, an ninh trật tự an toàn xã hội trong Trường được đảm bảo, công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, nữ công với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thi đua khen thưởng,…

Bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế do một số tổ Công đoàn chưa bám sát kế hoạch, chương trình công tác của công đoàn Trường; chưa phối hợp tích cực với chuyên môn nên kết quả hoạt động chưa cao. Qua đây rút ra những kinh nghiệm nhằm đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức hoạt động công đoàn trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn trường, mong muốn toàn thể CBCCVC, NLĐ trong Nhà trường phát huy sáng tạo, thay đổi nhận thức nhằm đổi mới quản lý giáo dục, đổi mới nội dung phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục thực hiện chương trình hành động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong năm 2018, Công đoàn trường sẽ giữ vững và phát huy hơn nữa những thành công đã đạt được trong các năm qua, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động, phong trào mà Công đoàn Ngành phát động, tăng cường khối đoàn kết, sáng tạo, tương thân tương ái trong Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học./.

Bài: Phan Huy Hoàng

Ảnh: Võ Văn Giáp