Hoạt động tình nguyện tri ân 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/2047 - 27/7/2017

Viết bởi huyhaicntt - Th8 10, 2017
HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN
TRI ÂN 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ
27/7/2047 - 27/7/2017
Theo sự kế hoạch của Đoàn khối Các cơ quan tỉnh về tham gia kế hoạch tình nguyện hè năm 2017 và hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ. BCH Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh phối hợp với BCH huyện đoàn Lộc Hà và Công ty Dược Thành Sen tổ chức chương trình vệ sinh làm sạch biển, dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ huyện Lộc Hà và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách của xã Thạch Kim - Lộc Hà trong 2 ngày 24 và 25/7/2017.
1._hinh_anh_ra_quan.jpg
Hình ảnh ra quân tại trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh
Trong buổi sáng, với hơn 50 đoàn viên thanh niên của Đoàn trường Cao đẳng Y tế và Huyện Đoàn Lộc Hà đã dọn dẹp vệ sinh làm sạch biển tại bãi biển Thạch Bằng, các đoàn viên đã làm sạch hơn 2km bờ biển, gom toàn bộ rác tập trung để đưa đi xử lý tại các nhà máy rác. Chương trình cũng nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển; khắc phục tình trạng xả rác, đổ thải bừa bãi ra khu vực ven biển.
2._hinh_anh_lam_sach_bien.jpg
Hình ảnh làm sạch biển của các đoàn viên
Bên cạnh hoạt động làm sạch biển, buổi chiều cùng ngày đoàn tình nguyện đã tiến hành dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ huyện Lộc Hà.
Trước khi ra quân dọn dẹp nghĩa trang, BCH Đoàn trường do đồng chí Nguyễn Văn Huấn - Bí thư đã chủ trì làm lễ báo công với các anh hùng liệt sỹ về các hoạt động mà BCH Đoàn trường đã đạt được và hứa trong thời gian tới sẽ có các hoạt động khác ý nghĩa hơn nhằm xây dựng quê hương đất nước. Với đạo lý và truyền thống của dân tộc “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh luôn biết ơn những cống hiến, hy sinh của các anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuổi trẻ toàn huyện nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp trang sử truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, triển khai chương trình hành động với những việc làm thiết thực như chăm sóc, phụng dưỡng gia đình thương binh, liệt sĩ, cựu TNXP, người có công với cách mạng, xây dựng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa… góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.
3._hinh_anh_le_bao_cong_tai_nghia_trang_huyen_loc_ha.jpg
Hình ảnh lễ báo công của BCH Đoàn trường với các anh hùng liệt sĩ
Với tinh thần đó, các thanh niên tình nguyện đã tiến hành dọn dẹp toàn bộ nghĩa trang liệt sỹ, đồng thời lau dọn các ngôi mộ của các liệt sỹ sạch sẽ.
Cũng trong dịp này, BCH Đoàn trường cũng đến tham dự và tham gia thắp nến tri ân năm 2017 tại nghĩa trang do huyện đoàn Lộc Hà phối hợp với BCH đoàn bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh tổ chức vào đêm 24/7.
4._hinh_anh_don_ve_sinh_nghia_trang_2.jpg
Đông đảo ĐVTN tích cực dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ
Bên cạnh hoạt động trên, BCH Đoàn trường còn phối hợp với công ty dược Thành Sen tiến hành khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 người có công với cách mạng và các gia đình chính sách của xã Thạch Kim.
Tham gia chương trình khám chữa bệnh gồm có các bác sĩ, điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh, dược sĩ Công ty Dược Thành Sen cùng các bạn đoàn viên sinh viên tình nguyện Nhà trường đã có mặt sáng sớm ngày 25/7 tại Trạm Y tế xã Thạch Kim để tiếp đón, hướng dẫn khám chữa bệnh và cấp thuốc.
5._hinh_anh_kham_benh_cho_nguoi_dan.jpg
Hình ảnh khám bệnh cho nhân dân
6._hinh_anh_cap_phat_thuoc.jpg
Hình ảnh cấp phát thuốc
Dịp này, chương trình đã dành tặng 20 suất quà (tổng trị giá 3 triệu đồng) cho người có công với cách mạng của xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà; mỗi suất quà có giá trị khoảng 150 ngàn đồng. Tuy không phải là nhiều nhưng cũng đã động viên tinh thần cho các cụ, giúp các cụ sống khỏe và hạnh phúc bên gia đình.
Bên cạnh đó BCH Đoàn trường cùng BCH huyện Đoàn Lộc Hà cũng đã có các phần quà ý nghĩa tặng cho bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Thạch Kim, đây là tấm lòng của toàn thể đoàn viên thanh niên tri ân cho cụ, với lòng biết ơn sâu sắc và mong muốn cụ luôn sống khỏe cùng con cháu.
7._tang_qua_cho_me_viet_nam_anh_hung.jpg
Tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Thạch Kim
Với các hoạt động ý nghĩa của đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ tổ quốc và tri ân những anh hùng có công với đất nước, tri ân các bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 70 ngày thương binh liệt sỹ năm 2017.
Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ và người dân huyện Lộc Hà, đồng thời cũng nhằm giáo dục truyền thống cho các thầy cô giáo trẻ cũng như các thế hệ học sinh, sinh viên về tấm lòng biết ơn cách mạng và người có công với đất nước.
Bài và ảnh: Bá Chí Thanh - Bí thư Chi đoàn Cơ quan
Một số hình ảnh hoạt động: