Gặp mặt và chia tay thầy giáo Lê Triều Hải

Viết bởi Andy - Tháng 5 11, 2019

Gặp mặt và chia tay thầy giáo Lê Triều Hải

- Trưởng phòng Công tác HSSV Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

Kính thưa Nhà giáo Ưu tú TS.Trần Xuân Hoan Bí thư Đảng bộ - Hiêu trưởng Nhà trường

Kính thưa TS.Trần Chiến Thắng Phó Bí thư đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường

Kính Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức và hợp đồng lao động Nhà trường

Kính thưa Bà Lê Thị Thanh Tú, phu nhân Thầy Lê Triều Hải

Hôm nay trong không khí đầm ấm, tràn đầy yêu thương xen chút lưu luyến của buổi gặp mặt- chia tay Thầy giáo Lê Triều Hải - Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên về nghỉ hưu theo chế độ Nhà nước.

Cho phép tôi thay mặt tập thể Lãnh đạo, các đoàn thể và tập thể sư phạm  Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh xin gủi đến quý vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo trường tập thể các bộ, viên chức, hợp đồng lao động Nhà trường lời chào trân trọng nhất, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Kính Thưa quí vị đại biểu

Kinh thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và hợp đồng lao động Nhà trường.

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải chia tay, tạm biệt những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi của cuộc đời mình với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải xao xuyên nỗi lòng, một nỗi buồn vu vơ khó tả, người ta hay gọi đó lại Hội chứng Nghỉ hưu nhưng rồi dù muốn hay không thì điều đó cũng lần lượt đến với mỗi chúng ta, kẻ trước , người sau đó là qui luật của thời gian và tạo hóa xoay vần muôn đời vẫn thế.

Với toàn thể  thầy giáo, cô giáo của trưòng chúng ta cũng như cá nhân tôi, tuy có sự chuẩn bị tinh thần nhưng vẫn thấy nao nao, một thoáng buồn buồn trên gương mặt khi đến dự buổi gặp mặt chia tay Thầy giáo Lê Triều Hải - Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên về Nghỉ hưu theo chế độ.

Kính thưa quí vị đại biểu và các đồng chí

Thầy giáo Lê Triều Hải sinh ra trên mãnh đất Thạch Linh nơi trường chúng ta cũng xây dưng nơi nay đã được 5 năm.

Sau khi tốt nghiệp Tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Vinh năm 1979 được vào tuyển dụng vào viên chức và được phân công dạy học tại Trường phổ thông Cẩm Bình với 12 năm công tác trong sự nghiệp trồng người tại ngôi trường đat danh hiệu Anh hùng -  Đến năm 1997 do điều kiện, nguyên vọng công tác lúc đó trường của chúng ta chưa có giáo viên dạy thể dục Thầy sở Y tế  xin chuyển về công tác tại trường Trung cáp y tế Hà Tĩnh nay là trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, từ giáo viên Thầy được bổ nhiệm là phó phòng công tác HSSV rồi lên Trưởng phòng công tác HSSV dù cương vị nào Thầy cũng  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và nhà nước giao phó, trong 40 năm cống hiến trong sự nghiệp giáo dục đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như: Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, CSTĐ cấp tỉnh. Đ/c đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Với những thành tích của Thầy giao Lê Triều Hải chúng ta khẳng định Thầy giáo đã hoàn thành vẻ vang sứ mệnh của sự nghiệp trồng người.

Trong buổi gặp mặt- chia tay đầy lưu luyến này, thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường xin được ghi nhận và biểu dương cống hiến đầy trách nhiệm của Thầy đối với Nhà trường chúng ta Đặc biệt trong công tác quản lí  HSSV . Xin chúc mừng Thầy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một viên chức Nhà nước, một Nhà giáo, một cán bộ quản lý.

Và hôm nay sự có mặt của Phu nhân Thầy người luôn kề vai, sát cánh, đồng cam, chịu khổ, chia ngọt sẽ bùi trong suốt chặng đường vừa qua để cho Thầy có được hanh tròn vẹn như ngày hôm nay, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường xin đước nói lời cảm ơn chân thành đến người vợ yêu quý của Thầy là hậu phương vữn chắc để Thầy hoàn thành nhiệm vụ của Nhà trường, xin kinh gia đình Thầy hạnh phúc viên mãn

Kính thưa quý vị đại biểu và các đồng chí

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của tạo, Vậy mà lúc nay phút chia tay nói lời tạm biệt chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, một nỗi lòng vui buồn khó tả. Dẫu biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến đi

Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Giờ phút này Tôi không biết nói được gì hơn. Xin Kính chúc Thầy về nghỉ hưu luôn giữ gìn sức khỏe và có được nhiều niềm vui, hạnh phúc bên gia đình và người thân. Nhà trường luôn chào đón Thầy đến thăm và dự các buổi lễ kĩ niệm của Nhà trường, cũng như anh em bạn bè đồng nghiệp mong luôn nhận được sự quan tâm, tư vấn, giúp đỡ và những tình cảm của Thầy dành cho họ..

Thay mặt tất cả anh em tập thể sư phạm nhà trường chúng Tôi xin hứa với thầy tập thể Nhà trường sẽ Đoàn kết, sáng tạo, đồng tâm, hợp lực vượt mọi khó khăn đưa Nhà trường từng bước phát ngày càng lớn mạnh, là niêm tự hào của cán bộ Nhà trường là địa chỉ tin cậy đào tạo chuyên ngành sức khỏe của tỉnh nhà và khu vực .

Một lần nữa kính chúc thầy và phu nhân luôn mạnh khỏe vui vẽ hanh phúc bên gd và người thân. Kính chúc quý thầy quý cô hợp đồng lao đồng sức khỏe dồi dào, công việc được giao luôn luôn hoàn thành, cuộc sống may mắn, gd hanh phúc./.

Xin chân trọng cảm ơn.