Gặp mặt, đối thoại của Chủ tịch UBND Tỉnh với Đoàn viên thanh niên Đoàn khối các cơ quan Tỉnh

Viết bởi Andy - Th4 14, 2017
GẶP MẶT, ĐỐI THOẠI CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH
VỚI ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH

Sáng ngày thứ 6 ngày 7/4/2017, diễn ra chương trình “Gặp mặt, đối thoại của Chủ tịch Tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh với đoàn viên thanh niên Đoàn Khối các cơ quan Hà Tĩnh” trong không khí vui tươi, cởi mở, tinh thần khí thế của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh.
14-4-17_1.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì chương trình đối thoại
Tham dự chương trình gặp mặt, đối thoại có sự tham gia của đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và Công an tỉnh; Lãnh đạo của Đảng ủy Khối và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng 300 đoàn viên thanh niên đại diện cho 7.500 đoàn viên của Đoàn Khối. Trong đó Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh có 15 đồng chí ĐVTN tham gia chương trình này.
14-4-17_2.jpg
Đại biểu tham gia chương trình đối thoại
Đặt vấn đề mở đầu buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh khuyến khích, gợi mở những vấn đề cần quan tâm hiện nay như: cải cải hành chính, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, ứng dụng khoa học công nghệ, đảm bảo an ninh trật tự… “Đây là những vấn đề mà ĐVTN khối cơ quan tỉnh vừa là người của cơ quan quản lý, hướng dẫn, đồng thời cũng là người tổ chức thực hiện” - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
Tại buổi đối thoại, đã có hơn 27 ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng xuất phát từ thực tiễn tại cơ sở; những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên, về đào tạo nghề, giải quyết việc làm, định hướng nghề nghiệp; về thu hút, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

14-4-17_3.jpg 14-4-17_4.jpg
Các đồng chí đoàn viên thanh niên Đối thoại với Chủ tịch UBND Tỉnh
Nhiều câu hỏi thẳng thắn, thời sự được đề cập như: Những kỳ thi công chức tiếp theo có tiếp tục được triển khai minh bạch, công khai, công bằng như năm 2016? Một bộ phận thanh niên trẻ tuổi có xu hướng đi du học, ở lại nước ngoài hay lập nghiệp ở các thành phố lớn, trong thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ làm gì để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao? Việc mua được đất và xây nhà để “an cư lạc nghiệp” thật sự hết sức khó khăn đối với công chức, viên chức trẻ. Vậy tỉnh ta hiện nay đã và sẽ làm thế nào để họ “thoát khỏi cảnh” đi thuê nhà trọ?
Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã giải đáp những vấn đề ĐVTN quan tâm. Đây cũng là những vấn đề mà tỉnh và các sở ngành đã, đang và sẻ từng bước triển khai, thực hiện.
Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, với sức mạnh của tuổi trẻ, thanh niên Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống, không ngừng học tập, rèn luyện, xứng đáng với vai trò xung kích, tình nguyện, lao động sáng tạo, làm chủ KHCN thực hiện tốt các nhiệm vụ, xây dựng quê hương giàu đẹp.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ với ĐVTN những khăn về nhà ở, điều kiện làm việc, tỉnh đang từng bước lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục; yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, sở ngành tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn và đoàn viên phát huy tinh thần, sức lực của tuổi trẻ, ghi nhận những đóng góp sáng tạo của đoàn.
Kết thúc chương trình gặp mặt, đối thoại Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh “Tôi mong rằng với sức trẻ, tâm huyết, trình độ, trách nhiệm của mình, các ĐVTN có những đóng góp, tham mưu, phản biện cho ngành, đơn vị, tỉnh nhà trên các lĩnh vực đầu tư, tài nguyên môi trường, KHCN, phát triển KT-XH…,”
Bài và ảnh: Bá Chí Thanh - Bí thư Chi đoàn Cơ quan