Chương trình tặng quà cho sinh viên Lào

Viết bởi Andy - Tháng 5 08, 2020

Chương trình tặng quà cho sinh viên Lào

có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

Chiều ngày 07 tháng 5 năm 2020, tại Trường Cao đẳng Y tế, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức Chương trình tặng 10 suất quà cho 10 sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Tới dự Chương trình có đồng chí Thái Phúc Sơn - Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh; Đồng chí Lê Thành Đông - UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Ny Hương - UV BTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn - Phó chủ tịch Thường trực hội liên hiệp thanh niên tỉnh; Thầy Trần Chiến Thắng - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

.2_2.jpg

Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Thị Ny Hương - UV BTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Phó chủ tịch Thường trực Hội liên hiệp thanh niên Tỉnh đoàn phát biểu tại Chương trình

Tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Thị Ny Hương - UV BTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn - Phó chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Tỉnh đoàn nhấn mạnh đến hậu quả của đại dịch Covid 19 đã tác động không nhỏ đến các hoạt động chung của xã hội, đặc biệt là hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh bị gián đoạn trong thời gian tương đối dài, số lượng lưu học sinh sinh viên Lào gặp nhiều khó khăn khi phải lưu trú tại Kí túc xá các trường. Vì thế, nhằm động viên tinh thần và giúp các em sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Tỉnh đoàn đã tổ chức trao những phần quà thiết thực, đầy ý nghĩa. Qua đó, thắt chặt thêm tình cảm hữu nghị, gắn bó bền chặt của tuổi trẻ 2 nước Việt Nam - Lào anh em “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

4_sua.jpg

Ảnh 2: Thầy giáo Trần Chiến Thắng

Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Chương trình

10 suất quà đã đến tay 10 bạn sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh hoạt và học tập tại Trường. Mặc dù, món quà nhỏ nhưng chứa đựng cả sự quan tâm, động viên lớn lao, với mong muốn các em sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành tích tốt nhất trong học tập và rèn luyện.

1_s.jpg

Ảnh 3: 10 suất quà đã đến tay 10 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Thầy giáo Trần Chiến Thắng - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường xúc động bày tỏ sự cảm kích của Nhà trường trước hành động đầy ý nghĩa đó. Hy vọng, trong thời gian tới, sinh viên Nhà trường, đặc biệt là sinh viên Lào đang sinh hoạt trong Ký túc xá Trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các tổ chức, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tin: Dương Thị Ninh Hương

Ảnh: Trần Minh Vương