Mít tinh kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016)

Viết bởi Andy - Th10 24, 2016

BAN NỮ CÔNG, BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC MÍT TINH KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2016)

Chiều ngày 18/10/2016, Ban Nữ công, Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016) để ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày 20/10, đánh giá lại hoạt động của Nữ công Trường từ 08/3/2016 đến 20/10/20126 và phát động phong trào thi đua năm học 2016 - 2017.

Tới dự mít tinh kỷ niệm có NGUT-TS Trần Xuân Hoan, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể viên chức và người lao động trong Nhà trường. Thay mặt Ban Nữ công, đồng chí Nguyễn Thị Do Cam, Phó Chủ tịch công đoàn phát biểu ôn lại lịch sử truyền thống anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang của Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh nói riêng, qua đó vận động chị em tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc Trường, đảm việc nhà", phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII Tống Quốc An, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng toàn thể nữ viên chức nhà trường và mong muốn chị em trên các cương vị công tác luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức của người phụ nữ thời kỳ mới "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam.

Ngay sau Lễ kỉ niệm, Ban Chấp hành Công đoàn đã khai mạc Hội thi nấu ăn giữa các tổ công đoàn. Từ 3h chiều, không khí đã vô cùng nhộn nhịp, các chị, em mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Mỗi đội gồm 05 thành viên tham gia nấu một mâm cơm dành cho 06 người ăn với chi phí không quá 1.000.000, đồng. Trong thời điểm vấn đề VSAT thực phẩm đang trở thành nỗi lo cho tất cả các gia đình, đòi hỏi các đội phải thật cân nhắc, lựa chọn các món ăn và chế biến cho đảm bảo VSAT thực phẩm. Sau 90 phút trổ tài nấu nướng, các đội cũng đã hoàn thành mâm cơm với sự đa dạng về món ăn và bắt mắt về màu sắc thông qua trang trí, cắt tỉa bông hoa, cành lá từ các loại rau, củ, quả. Đúng 17h công việc chế biến hoàn tất.

Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mỹ, đảm bảo vệ sinh ATTP được chị em bày lên trên bàn. Sau thời gian làm việc căng thẳng, công tâm, kết quả Hội thi đã được Ban giám khảo công bố. Cụ thể như sau: - Giải nhất: Tổ công đoàn Lí luận Chính trị - Khoa học cơ bản - Giải nhì: Tổ Công đoàn Dược, YHCT - YHCS - Cộng đồng - Giải ba: Tổ Công đoàn Đào tạo - Khảo thí - Công tác HSSV - TT Tin học, Ngoại ngữ - Giải khuyến khích: + Tổ Công đoàn Hành chính, Tổ chức - Tài chính, Kế toán + Tổ Công đoàn Khoa Lâm sàng Hội thi là sân chơi bổ ích để chị em phụ nữ trong toàn Trường thể hiện tài năng cũng như thiên chức của người phụ nữ trong nữ công gia chánh, xây dựng hạnh phúc gia đình. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nữ cán bộ giảng viên NLĐ về chất lượng cuộc sống gia đình cũng như khơi dậy tính sáng tạo, đoàn kết, thân thiện của tập thể nữ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Hội thi kết thúc lúc 18h.

Sau khi công bố kết quả, tất cả những người có mặt đều đến mâm cơm từng đội để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của các chị em. Dưới đây là một số hành ảnh hoạt động: BSCK II Tống Quốc An, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban “Vì sự tiến bộ của Phụ nữ” Trường CĐYT Hà Tĩnh thay mặt lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng đại diện Ban Nữ công. Đồng chí Võ Văn Giáp, Ủy viên BCH Công đoàn thay mặt Ban tổ chức thông qua quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Thể lệ Hội thi nấu ăn. NGUT-TS. Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Phan Huy Hoàng - Chủ tịch Công đoàn trao cờ lưu niệm và giải thưởng cho các đội dự thi.

Bài: Nguyễn Thị Do Cam

Ảnh: Lê Văn Huân