Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh Nâng cao chất lượng đào tạo gắn với tư vấn, giới thiệu việc làm cho HSSV

Viết bởi Andy - Tháng 5 14, 2016

Năm 2007, Trường Trung cấp Y tế Hà Tĩnh chính thức nâng cấp lên Trường Cao đẳng. Từ đó đến nay, Trường không ngừng nỗ lực xây dựng thương hiệu, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế trong tỉnh, thu hút học sinh, sinh viên từ các tỉnh lân cận và nước bạn Lào. Cùng với không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đặc biệt chú trọng công tác tư vấn, giới thiệu, tạo cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

NGƯT. Tiến sĩ Trần Xuân Hoan - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Trong xu thế hội nhập và cạnh tranh, yêu cầu về chất lượng đào tạo ngày càng cao đòi hỏi Nhà trường phải tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chỉ số hấp dẫn. Tuy nhiên chỉ bằng chất lượng đào tạo thôi chưa đủ, điều quan trọng nữa là phải khẳng định được vai trò đầu mối hợp tác với các đơn vị để tư vấn, giới thiệu tạo cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi ra Trường.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, yếu tố tiên quyết là đội ngũ nhân lực. Do vậy, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện, không ngừng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên. Hiện trường có 89 cán bộ, giảng viên, viên chức, trong đó có 2 tiến sĩ, 1 bác sĩ chuyên khoa II, 25 thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa I. Về cơ sở vật chất cũng đang dần hoàn thiện. Cuối năm 2014, về cơ bản Nhà trường chuyển về cơ sở dạy học mới tại Đường Lê Hồng Phong (phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh) với diện tích 70.000 m2; có 27 phòng học lí thuyết, 21 phòng dạy học thực hành đạt tiêu chuẩn; Thư viện Nhà trường đã có trên 10000 đầu sách… Giảng đường được bố trí khoa học; Khu Kí túc xá có thể bố trí đủ chỗ ở cho 1000 sinh viên…

bv4.jpg - 42.24 Kb

Thứ trưởng Bộ Y tế về thăm và làm việc tại Trường

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, Nhà trường luôn bám sát các yêu cầu về nội dung chương trình, các quy định trong công tác tuyển sinh đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế để triển khai và quản lí đào tạo, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa Trường với các cơ sở thực hành (các bệnh viện), chú trọng quản lí chất lượng dạy học kĩ năng thực hành, đảm bảo yêu cầu chuẩn đầu ra của học sinh sinh viên sau tốt nghiệp. Nhờ vậy, nhiều thế hệ học sinh ra Trường đã được các cơ sở y tế tiếp nhận và đánh giá cao. Hàng năm, lưu lượng học sinh, sinh viên của Nhà trường đều đạt từ 1400 đến 1800. Năm 2015 - 2016, Nhà trường có gần 1.700 học sinh, sinh viên, trong đó bậc cao đẳng 739 sinh viên; trung cấp 914 học sinh bao gồm Y sĩ Đa khoa, Điều dưỡng và Dược sĩ chính quy; 656 học sinh theo chương trình sơ cấp và ngắn hạn. Ngoài ra, Trường còn liên kết đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Xét nghiệm, Chẩn đoán Hình ảnh, Đại học Điều dưỡng; tổ chức nhiều lớp đào tạo lại cho đội ngũ cán bộ Ngành Y tế, cán bộ chuyên trách dân số cấp xã phường cho Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh.

bv3.jpg - 63.51 Kb

Giờ học thực hành tại Trường

Ngoài đào tạo chuyên môn, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh còn chú trọng công tác giáo dục học sinh, sinh viên hướng đến các hoạt động cộng đồng. Đặc biệt, công tác liên kết giới thiệu, tìm cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành một trong những mũi nhọn hoạt động của Nhà trường. Hiện Trường đang hợp tác với Trung tâm Đào tạo và Cung ứng nhân lực Quốc tế, tạo điều kiện cho Trung tâm đặt văn phòng tại trường học để tư vấn, giới thiệu và hướng dẫn cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhu cầu tìm việc làm. Thời gian qua, Nhà trường đã giới thiệu cho hàng trăm sinh viên tốt nghiệp đi lao động đúng chuyên ngành ở nước ngoài (Đứng đầu là Đài Loan và Nhật Bản) với mức thu nhập cao.

bn2.jpg - 53.02 Kb

bv5.jpg - 54.46 Kb

Hội thảo tư vấn việc làm

Với mục tiêu hướng tới là tiếp tục xây dựng và khẳng định thương hiệu là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhân lực y, dược đảm bảo có kiến thức, kĩ năng và thái độ phục vụ tốt, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển quy mô hợp lí; phần đấu đến năm 2020 sẽ phát triển thành Trường Đại học Điều dưỡng và Kĩ thuật Y tế của tỉnh.

Bài và ảnh: Biện Thị Hương Giang
ĐUV, Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị - GDTC - QP