Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18 năm 2016

Viết bởi Andy - Tháng 5 14, 2016

Sáng ngày 17/3/2016, tại thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc Ban chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18 năm 2016. Tới dự có đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ - PCCN tỉnh; đại diện một số ban ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố...

Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18 có chủ đề “Doanh nghiệp và người lao động tích cực, chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn vệ sinh lao động”.

Đ/c Đặng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18 được phát động từ ngày 20/3 đến ngày 26/3/2016 với chủ đề “Doanh nghiệp và người lao động tích cực, chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn, vệ sinh lao động”. Trong những năm qua, công tác ATVSLĐ-PCCN trên địa bàn toàn tỉnh đã được các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và người dân đặc biệt quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động trong việc đảm bảo ATVSLĐ-PCCN.

Các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Can Lộc ký cam kết thi đua công tác ATVSLĐ-PCCN

Để Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18 đạt hiệu quả cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các địa phương, doanh nghiệp, trường học triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch 41/KH-UBND của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18; tổ chức mít tinh, hội thao, diễn tập PCCN, cứu nạn cứu hộ ngay tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tăng cường công tác tập huấn, huấn luyện đảm bảo ATVSLĐ-PCCN; đẩy mạnh phong trào thi đua xanh-sạch-đẹp; treo băng rôn, khẩu hiệu, tranh áp phích, tờ rơi tuyên truyền về ATVSLĐ-PCCN.

Diễu hành tuyên truyền sau buổi lễ

Bài và Ảnh: Phan Huy Hoàng
Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh