KHÁM VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI XÃ THẠCH KIM, HUYỆN LỘC HÀ NHÂN KỶ NIỆM 75 NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Viết bởi Andy - Th7 17, 2022
Hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 16 tháng 7 năm 2022, Đoàn thanh niên phối hợp với Công đoàn và Phòng khám Đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho các đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Thạch Kim, Huyện Lộc Hà.
Đến dự buổi khai mạc có TS Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS Trần Chiến Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Văn, Chủ tịch Công đoàn - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Xã  Thạch Kim, đại diện các nhà tài trợ Phòng khám Nội BS Vinh, Phòng khám An Sinh, Ngân hàng BIDV, đội ngũ Y, Bác sĩ, sinh viên tình nguyện và đặc biệt là hơn 100 người dân thuộc đối tượng chính sách của Xã Thạch Kim được mời đến thăm khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.
Tham gia chương trình khám bệnh tình nguyện lần này, Đoàn trường và Công đoàn Nhà trường, Phòng khám Đa khoa đã huy động hơn 25 cán bộ là bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và học sinh sinh viên tình nguyện, với một số máy móc, trang thiết bị hiện đại.
 Với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe, giúp mọi người tự theo dõi sức khỏe bản thân, phát hiện sớm các bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị cũng như lên kế hoạch chăm sóc phù hợp, Đoàn khám tình nguyện đã tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe về huyết áp, tim mạch, xương khớp, các bệnh nội khoa, mắt, tai mũi họng và phát thuốc miễn phí cho 150 người dân là các đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách, gia đình có công với cách mạng, người cao tuổi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Kim.
Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã trao tặng 5 suất quà cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.
Bằng những hoạt động thiết thực, chương trình đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội thể hiện được lòng nhiệt huyết của sức trẻ, góp phần vào công tác nâng cao sức khỏe cộng đồng cũng như phòng bệnh cho người dân.
Một số hình ảnh tại chương trình:

IMG-1211.JPG

IMG-1210.JPG