Lễ kí kết Thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với Công ty TNHH De'Phuong Globala

Viết bởi Andy - Th6 03, 2022
Ngày 01 tháng 6 năm 2022, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã diễn ra Lễ kí kết Thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với Công ty TNHH DE’PHUONG GLOBALA để thực hiện “Chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” từ tháng 6/2022.

Tại buổi Lễ, Thầy giáo Trần Xuân Hoan - Hiệu trưởng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Trường về việc nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ nhân viên y tế có đủ năng lực làm việc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đại diện Lãnh đạo Công ty TNHH DE’PHUONG GLOBALA cũng đã giải thích cụ thể khi tham gia chương trình này, ứng viên tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng được hỗ trợ toàn bộ chi phí, xóa tan nỗi lo về chi phí du học cho gia đình. Đây là là chương trình vừa học vừa làm có lương, chỉ cần đạt trình độ tối thiểu tiếng Đức B1 và đỗ vòng phỏng vấn của đối tác thì các ứng viên đã có thể xuất cảnh sang Đức. Trong vòng 6 tháng đầu sau khi sang Đức, ứng viên được hỗ trợ đào tạo tiếng Đức trình độ B2, học các môn chuyên ngành để chuyển đổi bằng hoàn toàn miễn phí và được trả lương trong thời gian thực tập tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo chuyển đổi bằng, ứng viên được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, được làm việc lâu dài tại Đức ở các bệnh viện, trại dưỡng lão, trung tâm vật lí trị liệu.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y, tạo nên mối quan hệ lâu dài giữa Nhà trường và Công ty.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin: Nguyễn Thị Do Cam
Trưởng phòng QLĐT-KHCN-HTQT